สองสามวันนี้ได้ลองอ่านหนังสือการ์ตูนเรื่องนินจาคว้าเมฆ เป็นหนังสือการ์ตูนที่พี่ที่ทำงานมาให้ลองอ่าน จากที่เห็นสีกระดาษและความเก่าของหน้าปกแล้วมันช่างเก่าอะไรเยี่ยงนี้ เห็นพี่เขาบอกว่าเขาเขียนมาตั้งแต่ 20 กว่าปีที่แล้ว โอ้วนานเหมือนกัน
 
ส่วนหนังสือก็เก่าจริงเปิดทีก็กลัวจะกระดาษขาดเลย แต่เขาลองเอามาให้อ่าน ก็เลยเปิดอ่านดู ได้อ่านเล่ม 2 ก่อนเลย เล่ม 1 พี่เขาไม่ได้สะสมไว้ และยังมีอีกหลายเล่มที่เขาตามเก็บไม่ทัน มาหาสะสมเอาตอนนี้ ซึ่งเขาก็หาเจอและบ้างตอน แต่เราขออ่านเท่าที่มีก่อนแล้วกัน ลองอ่านดูไปก่อน
 
อ่านไปอ่านมาก็เหมือนกับว่าจะแบ่งเป็นตอนๆไม่ค่อยประติดประต่อกันเท่าไหร่คล้ายๆการ์ตูนอิคิวซัง แต่อันนี้เป็นนินจาคว้าเมฆ ทำไมต้องคว้าเมฆ เพราะเป็นฉายาที่บอกให้รู้ว่าเมฆก็ยังเคยคว้ามาแล้ว ซึ่งไม่มีใครทำได้ หลักๆก็จะเป็นการรับการว่าจ้างจากคนอื่นมา ให้ไปทำนั้นทำนี้โดยมีการท้าว่าทำให้ได้หรือทำไม่ได้แน่ ตัวพระเอกเลยรับคำท้าและการว่าจ้างให้ไปทำนู้นทำนี้แก้สถานการณ์ต่างๆ ก็คล้ายๆอิคิวซังอยู่นะ แต่พระเอกเรื่องนี้จะออกกวนๆหน่อย และไม่ชอบพวกที่ไม่ดี ถ้าเห็นพวกที่ชอบทำตัวไม่ดีเขาก็จะหาวิธีแกล้งหรือแก้ให้หลาบจำไปเลย
 
อ่านๆไปก็มีความสนุกอยู่ เพียงแต่มันไม่เหมือนกับหนังสือการ์ตูนสมัยนี้ที่ผูกปมเยอะกว่า บางทีก็ลืมแก้ปมก็ยังมีให้ผู้อ่านสงสัยและจินตนาการไปเอง แต่การ์ตูนปัจจุบันกับอดีตก็ยังสนุกอยู่ดีและหลายๆเรื่องเป็นการสะท้อนสังคมในยุคนั้นๆ

Comment

Comment:

Tweet